Cách Bảo Quản Phản Gỗ Càng Dùng Lâu Càng Bền Đẹp

Phản gỗ là một trong những sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ cao cấp, rất chi là được ưa chuộng tại Việt Nam. Bởi vẻ đẹp hoành tráng và quý hiếm của nó, tạo nên vị thế đẳng cấp cho gia chủ sử dụng. Để có thể sở hữu được một bộ phản gỗ nguyên khối là một điều khá là khó, dù có tiền nếu không may mắn thì khó có thể sở hữu được.

Chính vì thế mà những gia chủ đang chơi phản gỗ nguyên khối thì thường rất chi là trân trọng nó, bởi nó không chỉ là tài sản lớn mà còn rất nhiều công dụng hữu ích. Nên việc sử dụng và bảo quản phản gỗ nguyên khối bền đẹp như mới cũng là một trong những câu hỏi, đang được rất quan tâm. Để trả lời câu hỏi này, thì sau đây xưởng Đồ Gỗ Huy Vũ sẽ chia sẻ cho mọi người vài cách bảo quản phản gỗ. Cực kì là đơn giản hữu ích có thể áp dụng được cho cả phản gỗ đóng hộp lẫn phản gỗ nguyên khối.

1, Không để đồ vật có nhiệt cao nên phản gỗ.

Việc Không được để đồ vật có nhiệt độ cao nên mặt chiếu ngựa phản gỗ nguyên khối đặc biệt là hàng đóng hộp. Bởi trên bề mặt của nó được phun sơn PU, rất dễ bị bong chảy khi tiếp xúc với nhiệt độ cao. Thậm trí là đối với phản gỗ đóng hộp còn rất dễ bị ảnh hưởng đến cả bên trong của nó. Nên nếu bạn có đặt đồ vật gì có nhiệt độ cao thì nhớ hãy đặt thêm tấm vải để lót chúng. Trong tường hợp mà không bạn làm đổ nước nóng nên, thì hay lấy ngay nước lạnh để làm mát nó và lau khô ngay lập tức.

2, Chọn vị trí kê phản gỗ

Chọn một ví trí kê phản gỗ cũng vô cùng là quan trọng, bởi điều này không chỉ là tối ưu không gian nhà mà còn bảo vệ tốt cho phản gỗ. Bạn nên kê phản gỗ tại những chỗ nào mà không bị mưa hắt vào và ánh sáng mặt trời chiếu thẳng vào trực tiếp. Bởi hai yếu tố tự nhiên này sẽ rất dễ làm cho phản gỗ dù có khô đến mấy cũng sẽ bị nứt hoặc là xé gỗ, hơn thế nữa là còn dễ bị mối mọt xâm hại hơn.

Nên vì thế mà trước khi mua phản gỗ thì bạn nên tính sẵn chỗ kê làm sao vừa gọn gàng, khô ráo thoáng mát có thể tránh đươc hai yếu tố tự nhiên trên hắt vào. Như vậy sẽ giúp cho tuổi thọ và vẻ đẹp phong độ của bộ phản gỗ nhà bạn có thể bền đẹp lâu dài.

3, Tránh các vật kim loại va quệt vào phản gỗ

Tránh các vật kim loại sắc nhọn va quệt vào phản gỗ là điều cũng rất quan trọng, để đảm bảo vẻ đẹp thẩm mỹ của nó. Như mọi người đã biết đó là bề mặt của phản gỗ là lớp sơn PU, nên nếu để xước thì khá là mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến chất lượng gỗ bên trong. Nên nếu như mà bạn đã không may làm cho phản gỗ nhà mình bị xước, thì hãy mua sơn màu cho ghế hoặc là nến sáp về để bôi nên cho nó. Thì sẽ giúp phần nào tái tạo nên vẻ đẹp ban đầu đến tận 80%, cũng như là bảo vệ gỗ.

4, Hạn chế rửa nước cho phản gỗ

Hạn chế rửa nước không chỉ là rất quan trọng đối với phản gỗ đóng hộp, mà với phản gỗ nguyên khối chúng ta cũng hạn chế. Bởi vì việc thường xuyên rửa nước lâu ngày sẽ làm cho nó bị thâm nước, gây ra các hiện tượng như là giảm chất lượng sơn ẩm mốc thậm trí là mối mọt có điều kiện phát triển. Bạn chỉ nên lau chùi vệ sinh nó bằng khăn ẩm lau qua là được, sau đó là lau lại bằng khăn khô. Nếu bạn muốn cho nó bóng sáng thì xịt thêm cho nó bình xịt nội thất chuyên dụng.

5, Cách sử lí các vết bẩn trên phản gỗ

Nếu như mà phản gỗ nhà bạn bị dính bẩn thì hãy ngay lập tức sử lí ngay, tránh trường hợp chúng khô lại ăn sâu vào sẽ rất chi là khó sử lí. Những trường hợp và cách sử lí khi bị dính bẩn:

+ Nếu chất bẩn là các loại như là trè, hoa quả, cafe và các loại đồ uống có đường thì bạn nên sử dụng các chất rửa trung tính pha loãng với nồng độ loãng để vệ sinh làm sạch.

+ Nếu như là chất bẩn khó cứng đầu như là keo, xi đánh giày, mực,… thì tuyệt đối không được lấy các dụng dịch dung môi sử lí nó, nếu không sẽ bị mất ngay độ bóng trên bề mặt. Bạn hãy nhẹ nhàng xoa giấy giáp qua những chỗ bị dính bẩn, sau đó là lau lại qua bằng sơn vecli theo màu phản gỗ nhà bạn.

sập chiếu ngựa gỗ

Trên đây là những chia sẻ của Đồ gỗ Huy Vũ về các cách để bảo quản phản gỗ càng dùng lâu càng bền đẹp, có thể áp dụng cho cả phản gỗ đóng hộp và nguyên khối. Hy vọng rằng những chia sẻ của chúng tôi sẽ mang lại nhiều thông tin thú vị và cần thiết cho bạn. Nếu như quý khách muốn tham khảo các mẫu nội thất gỗ như bàn ghế phòng khách, tượng gỗ hay tranh trúc chỉ, chiếu ngựa.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Liên hệ
icons8-exercise-96 chat-active-icon