Cách đặt bàn ghế gỗ phòng khách mang lại nhiều tài lộc

Bàn ghế phòng khách là một nội thất không thể thiếu đối với mọi gia đình. Một bộ bàn ghế phòng khách không chỉ để sử dụng nghỉ ngơi, tiếp khách, mà nó còn mang lại vẻ đẹp cho không gian phòng khách. Nếu kê bàn ghế gỗ phòng khách chuẩn sẽ mang lại nhiều tài lộc và sự may mắn cho gia chủ.  Bài viết này, Đồ Gỗ Huy Vũ sẽ chia sẻ thông tin hữu ích về cách đặt bàn ghế gỗ phòng khách theo phong thủy, mời bạn tham khảo.

Cách đặt bàn ghế phòng khách theo phong thủy thu hút tài lộc

Hướng đặt bàn ghế phòng khách hợp phong thủy

Khi muốn đặt bàn ghế phòng khách hợp phong thủy, bạn cần chú ý về hướng đặt của bàn ghế.

 • Tránh đặt bàn ghế đối diện cửa chính bởi đây là nơi khí lưu thông ra vào của ngôi nhà. Nếu đặt bàn ghế gỗ phòng khách ở vị trí này thì luồng khí sẽ bị cản trở và ảnh hưởng đến tài lộc, tài vận của gia đình.
 • Bàn ghế phòng khách cũng tránh đặt đối diện nhà vệ sinh. Bởi đây là nơi có nhiều khí bẩn, không sạch sẽ. Nếu bạn để bàn ghế đối diện nhà vệ sinh thì có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Đặc biệt, khi dùng cơm tại đây cũng sẽ dễ làm đồ ăn nhiễm khuẩn và người dùng cơm cũng cảm thấy không ngon miệng.

bàn ghế phòng khách

Ví trí đặt bàn ghế phòng khách hợp phong thủy nhất 

Hãy kê bàn ghế phòng khách hợp phong thủy, với vị trí ngồi của gia chủ khi tiếp khách thì nên hướng mặt về phía trước cửa. Điều này sẽ giúp tạo cảm giác mến khách hơn và đồng thời cũng dễ giao tiếp ở thế chủ động hơn.

Nếu vị trí ngồi tương quan giữa khách và gia chủ không phù hợp thì có thể gây ra sự bất lợi trong công việc, đặc biệt là công việc kinh doanh.

Vị trí đặt bàn ghế phòng khách theo phong thủy cần phải dựa trên mệnh của người gia chủ. Có nghĩa là bạn phải lựa chọn vị trí lành nhất có thể và tránh khỏi các vị trí hung. Cụ thể, cách kê bàn ghế phòng khách theo phong thủy tuân theo quy tắc trạch mệnh trong phong thủy như sau:

 • Nếu gia chủ thuộc Đông tứ mệnh, hãy tránh việc đặt bàn ghế phòng khách ở hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc và Tây Nam.
 • Nếu gia chủ thuộc Tây tứ mệnh,  bạn nên tránh đặt bàn ghế ở hướng Đông, Đông Nam và hướng Bắc.

bàn ghế phòng khách

Lưu ý về cách chọn bàn ghế gỗ phòng khách

Khi lựa chọn sử dụng bàn ghế gỗ phòng khách, bạn cần chú ý đến một số điểm như sau:

Kê bàn ghế hợp phong thủy trong phòng khách

Như đã nói ở trên, việc kê bàn ghế phòng khách hợp phong thủy là rất quan trọng. Ngoài việc chú ý đến mệnh của gia chủ và hướng đặt phù hợp thì hãy chú ý tới hướng của ngôi nhà.

Nếu ngôi nhà của bạn nằm hướng Tây, thì nên tránh đặt bộ bàn ghế ở hướng Đông Nam và hướng Bắc. Còn nếu ngôi nhà theo hướng Đông thì tránh đặt bàn ghế theo hướng Đông Bắc ,Tây, Tây Nam và hướng Tây Bắc nhé.

Cần phải hiểu rõ tầm quan trọng của việc đặt bàn ghế không hợp phong thủy sẽ làm cho gia chủ bị ảnh hưởng về tài lộc, công việc làm ăn, kinh doanh của gia đình.

Hướng tốt hợp phong thủy trong khi bố trí bàn ghế phòng khách

Việc bố trí bàn ghế phòng khách theo phong thủy cần phải xác định hướng một cách chính xác, để có thể mang đến tài lộc cho cả gia đình. Dưới đây là một số vấn đề bạn cần lưu tâm:

 • Hướng Bắc: Hướng Bắc đại diện cho lượng Thủy. Sử dụng các đồ nội thất như tranh thủy mặc, thác nước hay thuyền buồm sẽ rất hợp với hướng này.
 • Hướng Đông Bắc và Tây Nam: Đây là 2 hướng đại diện cho năng lượng Thổ: Do vậy nên trang trí nội thất bằng các loại đá quý, thủy tinh hoặc đất sét…
 • Hướng Đông và Đông Nam: 2 hướng này đại diện cho năng lượng của hàng Mộc, Thổ. Khi bố trí nội thất phòng khách thì nên sử dụng nội thất đồ gỗ, khung tranh gỗ hay kệ sách gỗ…
 • Hướng Tây và Tây Bắc:  Đây chính là hướng đại diện cho năng lượng Kim. Do vậy mà màu sắc chủ đạo là màu vàng lam, màu xám hoặc màu hồng sẽ rất thích hợp.
 • Hướng Nam: Năng lượng của mệnh Hỏa được đại diện tại hướng Nam. Các nội thất với gam màu đỏ, hồng, da cam, lục bằng gỗ nên sử dụng trên các nội thất bằng gỗ.

cách đặt bàn ghế phòng khách hợp phong thủy

Cách bố trí bàn ghế phòng khách chuẩn và đẹp

Trang trí bàn ghế phòng khách

Việc trang trí bộ bàn ghế phòng khách làm sao cho thẩm mỹ, phong thủy là rất cần thiết. Bởi bàn ghế phòng khách chính là trung tâm của ngôi nhà. Nếu chúng ta lựa chọn một bộ bàn ghế sơ sài và thiếu thẩm mỹ thì chắc chắn rằng ngôi nhà của chúng ta không thể nào đẹp và tạo nên sự sang trọng được.

Việc trang trí và bố trí bàn ghế phòng khách đẹp đòi hỏi bạ phải chú ý tới các đồ vật xung quanh của ngôi nhà. Từ các vị trí, hướng, tủ kệ xung quanh để lên phương án sắp xếp cho phù hợp. Trang trí bàn ghế phòng khách với những đồ nội thất khác sẽ tạo điểm nhấn cho không gian của phòng khách thêm phần trẻ trung.

Ngược lại, nếu không biết trang trí bộ bàn ghế phòng khách hợp lý. Hoặc bạn để chúng quá sơ sài, có thể sẽ mất đi tính thẩm mỹ và sinh động cho ngôi nhà. Chính vì vậy, việc trang trí là rất quan trọng, điều này sẽ giúp chúng ta sở hữ được bộ bàn ghế đẹp, sang trọng và lịch sự. Nhằm tạo nên một phòng khách hoàn hảo.

Sắp xếp bàn ghế

Cách sắp xếp bàn ghế gỗ phòng khách sao cho hợp lý thực sự rất quan trọng. Theo phong thủy học, thông thường bộ bàn ghế gỗ phòng khách nên đặt ở vị trí trung tâm của ngôi nhà cũng như giữa chính của không gian phòng khách. Việc bố trí và đặt bàn ghế ở vị trí này sẽ tạo được điểm nhấn nổi bật cho không gian phòng khách thêm phần sang trọng và lịch sự. (Lưu ý rằng không nên đặt đối diện với cửa chính vì không tốt cho phong thủy).

Có rất nhiều cách sắp xếp bàn ghế phòng khách, tùy vào điều kiện và không gian của từng gia đình mà có những cách sắp xếp bàn ghế phòng khách phù hợp. Với những gia đình có ngôi nhà có vườn rộng, có thể bài trí phòng khách ra sân hoặc vườn. Khi đó bộ bàn ghế cũng sẽ được thiết kế ở ngoài. Với kiểu này, chúng ta có thể thoải mái ngắm cảnh và thư giãn cùng thiên nhiên, sân vườn.

Còn đối với không gian phòng khách nhỏ hẹp, thì cách sắp xếp bàn ghế gỗ phòng khách nhỏ sẽ gặp nhiều khó khăn hơn. Lời khuyên cho bạn là nên sử dụng những bộ bàn ghế có thiết kế đơn giản, gọn gàng, nhỏ kinh hay kiểu bệt là thích hợp. Bạn cũng có thể lựa chọn bàn ghế gỗ Sofa góc L hay sofa văng nếu muốn.

Tương tự, những gia đình có không gian phòng khách rộng hơn thì nên dùng những bộ bàn ghế có kích thước lớn hơn một chút. Điều này sẽ đem lại vẻ đẹp hài hòa cũng như có sự thống nhất cho không gian của ngôi nhà tiện dụng nhất.

Lưu ý rằng nếu cách đặt bàn ghế phòng khách của bạn không theo quy tắc nào cả. Thì có thể tác động tới tài lộc và may mắn của gia đình. Vì thế mà nên xem xét cách thiết kế sao cho không gian phòng khách được như ý nhé.

Phối màu các món đồ nội thất hợp lý

Tưởng chừng như không quá cần thiết, tuy nhiên cách bố trí bộ bàn ghế gỗ trong phòng khách theo phong thủy lại được thể hiện ở việc phối màu các món đồ nội thất.

Một không gian dù có phòng khách rộng hay hẹp thì việc lựa chọn màu sắc của bộ bàn ghế là hết sức cần thiết và rất thiết thực. Điều này ảnh hưởng rất nhiều về tính thẩm mỹ cũng như phong thủy, mệnh gia chủ. Do vậy mà bạn nên có tính toán sao cho hợp lý.

Thông thường, các bộ bàn ghế gỗ phòng khách có các tông màu tự nhiên và dễ dàng phù hợp với không gian. Các gam màu nâu, màu gỗ sẽ mang lại cho phòng khách sự sang trọng, lịch sự cho gia chủ. Việc này cũng cần sự phối hợp của các màu sắc từ các vật xung quanh như tủ, kệ, tivi… Các gam màu của các đồ vật này tương đồng với màu bàn ghế sẽ giúp cho không gian hài hòa hơn.

cách kê bàn ghế phòng khách theo phong thủy

Sử dụng những vật dụng bằng kính, thủy tinh

Trong việc tìm hiểu cách bố trí Bộ bàn ghế phòng khách , bạn có thể tham khảo về việc sử dụng những vật dụng như kính hay thủy tinh kết hợp với bộ bàn ghế gỗ trong không gian phòng khách của gia đình mình.

Một tấm kính trên bàn chắc chắn sẽ làm tăng vẻ đẹp cùng với những món đồ nội thất. Đặc biệt là bộ bàn ghế gỗ phòng khách sẽ như được mặc thêm áo mới. Ngoài ra, sự kết hợp này sẽ cho ánh sáng đi qua và tản ra xung quanh. Vì thế mà làm chúng ta có cảm giác rộng rãi, thoáng đãng và sáng hơn rất nhiều. Mặc dù vậy bạn cũng nên cân nhắc nếu gia đình mình có trẻ nhỏ, tránh tình trạng làm vỡ kính gây mất an toàn.

Những điều tối kỵ nên tránh khi đặt bàn ghế phòng khách theo phong thủy

Ngoài các gợi ý trên, việc đặt bàn ghế phòng khách theo phong thủy cũng có một số điều tối kỵ mà gia chủ cần lưu ý:

 • Gia chủ không nên đặt bóng đèn phía trên đầu của ghế ngồi.
 • Không nên đặt bàn ghế phòng khách đối diện với cửa chính.
 • Không nên bố trí bàn ghế gỗ phòng khách dưới xà ngang.
 • Nên kiêng kỵ việc bỏ rác dưới bàn ghế phòng khách.
 • Tuyệt đối không được để bàn ghé đặt trong phòng khách đối diện nhà vệ sinh.
 • Ngoài ra, luôn dọn dẹp bàn ghế sạch sẽ và thoáng mát.

Trên đây chính là những chia sẻ về cách đặt bàn ghế phòng khách theo phong thủy từ Đồ gỗ Huy Vũ để bạn tham khảo. Hy vọng với các thông tin trên sẽ giúp cho bạn trong việc thu hút tài lộc, may mắn về nhà khi đặt, kê bàn ghế phòng khách.

Ngoài ra, nếu quý khách muốn biết về các thông tin khác hay cần đặt mua bàn ghế gỗ phòng khách xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới dây để được tư vấn và báo giá chi tiết:

ĐỒ GỖ MỸ NGHỆ HUY VŨ

 • Địa chỉ xưởng: Giao Tác, Liên Hà, Đông Anh, Hà Nội.
 • VPGD: Chung cư THT New City, QL32, Kim chung, Hoài Đức, Hà Nội.
 • Số điện thoại: 0967 39 8824 – 0888 259 299
 • Website: https://dogohuyvu.com/

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Liên hệ
icons8-exercise-96 chat-active-icon