Ý Nghĩa Và Cách Đặt Tượng Gỗ Quan Âm mà nhiều cần biết

Phật Quan Âm vốn là vị phật quen thuộc, gắn bó với văn hóa tâm linh của Việt Nam. Trong bài viết này, Đồ gỗ Huy vũ sẽ giúp bạn tìm hiểu về ý nghĩa và cách đặt tượng gỗ quan âm cùng với một vài mẫu tượng nổi bật. Thông tin này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc cân đối, hoàn thiện phong thủy của căn nhà đấy.

Ý Nghĩa Và Cách Đặt Tượng Gỗ Quan Âm mà nhiều cần biết
Ý Nghĩa Và Cách Đặt Tượng Gỗ Quan Âm mà nhiều cần biết

Thông tin cơ bản tượng gỗ Quan Âm

Trước khi tìm hiểu về cách đặt tượng gỗ Quan Âm đúng. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về vị phật Quan Âm và những pháp lực vô biên mà người đang sở hữu nhé.

Phật Quan Âm là ai?

Trong văn hóa Phật giáo thì Quan Âm được gọi đầy đủ là Quan Thế Âm. Tuy nhiên ở đời Đường, người Trung Quốc lại kiêng húy chữ “Thế”. Do đó họ thường gọi tắt tên của người là Quan Âm và hình thành cách gọi như ngày nay.

Quan Âm là người có tấm lòng từ bi, yêu thương con người. Tình thương của người dành cho chúng sinh, vạn vật là vô bờ. Do đó, chúng ta thờ cúng ngài thông qua hình tượng là một người phụ nữ mang  gương mặt đẹp, phúc hậu và hiền từ. Bồ Tát Quan Thế Âm được xem là hiện thân của sự từ bi, lương thiện. Người đã phát đại nguyện thực hiện từ bi cùng tận trong đời vị lai, bất cứ lúc nào chúng sinh còn đau khổ.

cần phải lưu ý đến cách đặt tượng gỗ Quan Âm
cần phải lưu ý đến cách đặt tượng gỗ Quan Âm

Và cũng chỉ có Phật Quan Âm mới đủ trí tuệ để diệt bỏ được sự ngu si. Do đó, Ngài đã thiết lập tâm đại từ, đại bi và hết lòng thực hiện đại thề nguyện về việc phổ độ chúng sanh, nhân loài của ngài.

Tượng gỗ Quan Âm – Lựa chọn của rất nhiều người khi thờ cúng

Hiện nay, tượng Quan Âm Thế Âm Bồ Tát được làm với nhiều chất liệu khác nhau. Như đồng, vàng, gốm sứ… Nhưng tượng gỗ chính là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người khi có ý định thờ cúng. Chất liệu gỗ vô cùng gần gũi với thiên nhiên và người châu Á. Đặc biệt, đây còn là một chất liệu đặc biệt, mang ý nghĩa tâm linh phong thủy nên phù hợp với việc thờ cúng.

Tìm hiểu ý nghĩa về việc đặt tượng gỗ Quan Âm trong nhà

Dưới đây, hãy cùng đồ gỗ Huy Vũ tìm hiểu về việc thờ cúng tượng Quan Âm nhé. Thông tin này sẽ giúp bạn có nhiều thông tin cần thiết cho việc thờ cúng đấy.

Truyền thuyết về Phật Quan Âm

Phật Quan âm thường thường xuất hiện với nhiều hình dáng khác nhau để thực hiện tâm nguyện cứu độ chúng sinh. Đặc biệt, người thường xuyên có mặt ở những nơi nạn lửa, nước hay đao kiếm. Người gặp phải quỷ dữ hay phụ nữ không con cũng thường xuyên cầu khấn Phật Quan Âm.

Quan Thế Âm Bồ Tát chính là tượng trưng rõ nét cho tinh thần của Phật giáo Đại thừa – giác tha. Ý nghĩa đó chính là nói về sự giác ngộ người khác. Chính vì điều này mà, Phật giáo đã đưa Quan Âm lên một vị trí quan trọng, hoàn toàn khác so với trong quan niệm của Phật giáo tiểu thừa.

Phật bà Quan Âm có tấm lòng bao dung, từ bi
Phật bà Quan Âm có tấm lòng bao dung, từ bi

Quan niệm của Phật giáo đã nói, những ai tu hành đạt đến đỉnh cao sẽ giác ngộ được nhiều điều. Trong đó thì ngũ giác của họ có thể sử dụng chung được. Có nghĩa là họ có thể sử dụng tai để nhìn thấy hình ảnh, dùng mắt để nghe và dùng lưỡi để ngửi…

Theo niềm tin tôn giáo đó thì danh xưng Phật Quan Âm có ý nghĩa rất lớn. Theo đó, Phật bà luôn nhìn thấy được mọi khổ đau, cơ cực xuất hiện tràn lan trong bến mê vô tận của loài người. Và với sự từ bi của mình, người sẵn sàng đứng lên giúp đỡ bất kỳ lúc nào.

Ý nghĩa của việc đặt tượng gỗ Quan Âm Bồ Tát trong nhà

Hiện nay, có rất nhiều người lựa chọn bài trí tượng Phật bà Quan Âm trong nhà. Nhìn chung, thì đây là một việc tốt trong phong thủy. Khi đặt tượng Phật đúng cách, mọi người có thể hóa giải tà khí trong gia đình để đem lại bình an cũng như giải trừ được nhiều tai ách, xui xẻo cho gia chủ.

Phật Quan Âm luôn phổ độ chúng sinh với Pháp lực của mình. Vì vậy, người có thể mang tới sự yên vui, bình yên cho gia đạo. Đặc biệt, Quan âm Bồ tát cũng giúp gia chủ có sức khỏe tốt và gặp nhiều may mắn trong đường con cái.

Trong thực tế, đặt tượng Phật tại gia giúp cho mọi người giữ được tâm tính thanh tịnh hơn. Từ đó, hướng con người tới điều thiện cũng như những việc tốt lành trong cuộc sống thường ngày.

Có thể tổng kết những ý nghĩa của việc đặt tượng gỗ Quan Âm như sau:

 • Mang tới bình an và hóa giải những điều không tốt lành trong không gian.
 • Giúp gia đình gia chủ vượt qua những điều khổ đau, không may mắn.
 • Mang tới sự bình an, thanh tịnh trong tâm của mọi người.
 • Xua đuổi tà khí hay những điều không tốt đẹp.
 • Tượng Phật Quan Âm sẽ hướng mọi người từ bi, hướng tới điều thiện và sống một cuộc đời an lành hơn.
 • Mang tới sự thuận lợi, may mắn trong đường con cái.
 • Phật bà Quan âm sẽ che chở, bảo hộ cho con người.
tượng Phật bà gỗ Hương Đá
tượng Phật bà gỗ Hương Đá

Với những ý nghĩa này, tượng Phật Bà Quan âm thường xuyên được thờ cúng trong nhà. Bên cạnh đó, nhiều người còn thỉnh và tặng tượng Phật cho người thân của mình để gửi gắm cho họ sự may mắn và bình an cũng như sự bảo hộ trong cuộc sống.

Cách đặt tượng Phật Quan Âm trong nhà mà gia chủ nên chú ý

Lựa chọn bàn thờ

Đầu tiên về kích thước bàn thờ, bạn có thể tùy ý lựa chọn. Chỉ cần phù hợp, cân đối với kích thước của tượng Phật và diện tích của nhà ở là được. Tuy nhiên, tốt nhất thì nên sử dụng bàn thờ riêng để thờ tượng Phật. Việc thờ cúng tượng Phật cùng với bàn thờ Tổ tiên, trời đất là việc không nên làm.

Lựa chọn vị trí đặt bàn thờ tượng gỗ Phật Quan Âm

Tượng Phật nên đặt ở những hướng tốt trong nhà và cao hơn so với bàn thờ Gia tiên. Điều này sẽ thể hiện sự tôn kính của gia đình đối với Phật bà.

Bàn thờ tượng Phật tuyệt đối phải tránh đối diện với những khu vực sau:

 • Nhà vệ sinh.
 • Bếp.
 • Phòng ngủ.
 • Phòng ăn.
 • Nhà tắm.

Về việc chăm sóc bàn thờ

Ngoài việc thờ cúng thì bạn cần chú ý vệ sinh bàn thờ Phật thường xuyên. Việc này vô cùng quan trọng. Không chỉ tượng phật mà kể cả các vật phẩm nội thất gỗ khác như: bàn ghế phòng khách, tranh gỗ phong thủy, lục bình,…cũng cần được vệ sinh sạch sẽ thường xuyên. Tuyệt đối không nên để bàn thờ bám bụi, bẩn. Ngoài ra, bạn cũng có thể thường xuyên cắm thêm hoa tươi trên bàn thờ để thể hiện sự kính ngưỡng của mình.

Một vài mẫu tượng Phật Quan âm Bồ Tát bằng gỗ đẹp và ấn tượng nhất

Dưới đây, Huy Vũ sẽ giới thiệu với bạn một vài mẫu tượng Quan Âm đẹp. Cùng theo dõi để lựa chọn một bức tượng Phật về thờ cúng trong nhà nhé.

Tượng Quan Âm Phật Bà đứng gốc bồ đề bằng gỗ Ngọc Am

Tượng Quan m đứng gốc bồ đề bằng gỗ Ngọc Am
Tượng Quan m đứng gốc bồ đề bằng gỗ Ngọc Am

Gỗ Ngọc Am luôn được đánh giá cao về sự linh thiêng cũng như vẻ đẹp độc đáo. Bức tường này thể hiện hình ảnh Phật Quan Âm đứng dưới gốc cây Bồ đề – biểu tượng của sự an tường. Các chi tiết được chế tác rất tỉ mỉ đã thể hiện rõ nét sắc diện thanh thoát, uy nghi của Phật Bà.

Tượng Quan Âm ngự long ngư gỗ Hương ta

Hình ảnh Phật Bà Quan Âm đứng trên lưng long ngư biểu thị cho uy lực thâm hậu của người. Long vương cùng với Quan âm bồ tát đã cùng đi tạo mây, tạo mưa, chiếu diện khắp cõi đất trời. Từ đó, dần dần thấm nhuần sự từ bi của người vào trong sự sống của muôn vật.

Tượng Phật Bà ngự long ngư gỗ Hương ta
Tượng Phật Bà ngự long ngư gỗ Hương ta

Tượng Quan Âm Phật Bà tự tại gỗ kim tơ mộc vân chỉ vàng

Chất liệu gỗ Kim tơ mộc vân đã làm nên một tác phẩm vô cùng đặc biệt và độc nhất vô nhị.

Chất liệu kim tơ mộc nam nguyên khối kết hợp với bàn tay chế tác khéo léo của nghệ nhân đã tạo nên một bức tượng tuyệt đẹp. Hình ảnh Phật bà Quan âm được tạo nên với sắc diện thanh thoát và uy nghiêm. Đây chính là biểu tượng tuyệt vời của sự tĩnh lặng.

Trên đây là những chia sẻ của đồ gỗ Huy Vũ về cách đặt tượng gỗ Quan Âm. Nếu như quý khách có nhu cầu đặt mua tượng gỗ hay quan tâm đến các sản phẩm nội thất gỗ đang thịnh hành nhất hiện nay như: sập chiếu ngựa, bàn ghế phòng khách, bàn ghế Tần thủy hoàng, bàn ghế Hoàng gia, bàn ghế Sofa, hay bàn ghế phòng khách Âu Á, bàn ghế Nghê đỉnh,….thì xin vui lòng liên hệ ngay với công ty của chúng tôi để nhận báo giá chi tiết nhéé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Liên hệ
icons8-exercise-96 chat-active-icon