Gỗ Veneer Là Gì? Và Công Dụng Của Gỗ Veneer.

Gỗ veneer và gỗ thịt đảm bảo rằng 90% mọi người được hỏi cũng khó có thể phân biệt được, hai loại này. Chính vì thế mà khi gỗ veneer được dán nên gỗ MDF công nghiệp, sẽ khiến nhiều người hiểu lầm. Điều này có cả hai mặt lợi và hại, lợi là giá thành sẽ rẻ mà đẹp. Còn về mặt hại của nó thì lại là dễ bị các gian thương đánh lừa khách hàng, để kiếm thêm lợi nhuận từ việc nhầm lẫn này. Chính vì thế mà ở trong bài viết chia sẻ này của Đồ Gỗ Huy Vũ, sẽ chia sẻ cho mọi người gỗ veneer là gì và cách phân biệt nó.

I, Gỗ Veneer Là Gì?

Gỗ veneer là tên gọi chung của rất nhiều loại gỗ khi mà được xẻ mỏng ra như một tờ giấy. Bản chất gỗ Veneer cũng chính là gỗ thật tự nhiên, chỉ qua là nó rất mỏng từ 0,03mm. Sau khi sẻ thì nó được mang đi tẩm sấy cầu kì, để tranh sự mối mọt trong quá trình sản xuất. Miếng gỗ Veneer này khi đã làm xong thì được ép và dán vào những tấm gỗ công nghiệp. Nhằm tạo cho những tấm gỗ công nghiệp trở nên đẹp mắt thẩm mỹ hơn.

Hiện nay gỗ Veneer có rất chi là nhiều loại như là: gỗ óc chó, gỗ cẩm vàng, gỗ xoan đào, gỗ hương đá,….

II, Sự Khác Nhau Của Gỗ Veneer Với Gõ Tự Nhiên. 

Mục đích chính để sản xuất gỗ veneer đó chính là lấy các vân gỗ đẹp của gỗ tự nhiên, để dán vào gỗ công nghiệp cho nó đẹp hơn. Bên cạnh đó thì nó còn làm giảm giá thành xuống mức hợp lí cho các món đồ gỗ nội thất, thi công cũng nhanh hơn mà vẫn đặt được vẻ đẹp cao.

Thực tế thì gỗ Veneer và gỗ thịt đều được làm từ gỗ tự nhiên và kết cấu của nó hoàn toàn là giống nhau. Đối với gỗ Veneer thì nó chỉ là một miếng gỗ dán tự nhiên, chưa dày đến 1mm trên bề mặt gỗ công nghiệp. Còn gỗ thịt cũng được cắt hoàn toàn từ gỗ tự nhiên và nó có độ dày cao hơn là gỗ veneer. Chính vì thế mà về độ bền và cứng của nó sẽ cao hơn là loại gỗ veneer.

III, Ưu Nhược Điểm Của Gỗ Veneer

1, Ưu điểm

Về vẻ đẹp thì vân gỗ veneer đẹp hơn, bởi cách cặt xẻ của nó được cắt tiện, chứ không phải là cắt xẻ thẳng dọc. Chính vì thế mà vân gỗ cho ra nó đẹp hơn và nhiều vân hơn. Bề mặt của gỗ Veneer nó không thể nào bị cong vênh mối mọt hay là nứt, mỗi khi thay đổi thời tiết. Giá thành của gỗ Veneer so với gỗ nguyên khối thì rẻ hơn rất nhiều, hợp lý với người dùng hơn. Đặc biệt nhất là gỗ Veneer ghép được vân chéo, ngang dọc, theo ý thích mà không sợ mất thẩm mỹ tổng thể của sản phẩm.

2, Nhược điểm

Về độ bền thì gỗ veneer dù được làm như thế nào cũng không thể bằng được so với gỗ nguyên khối. Cột lõi của nó hầu như là gỗ công nghiệp, chính vì thế mà không thể chịu được nước. Nên vì thế mà nó thường chỉ áp dụng vào những nơi khô ráo,ít tiếp xúc với nước nhất.

Các Sản Phẩm Được Làm Bằng Gỗ Veneer

Về gỗ Veneer thì nó được áp dụng rất nhiều vào các món đồ gỗ mỹ nghệ và đồ gỗ nội thất đẹp, sang trong. sau đây xưởng Đồ Gỗ Huy Vũ sẽ giới thiệu đến mọi người những sản phẩm được làm bằng gỗ Veneer đáng được ưa chuộng hiện nay.

I, Chiếu Ngựa – Phản Gỗ đóng hộp

sập gỗ đẹp

Đây là một sản được thiết kế dựa trên loại chiếu ngựa phản gỗ nguyên khối, mới xuất hiện trong những năm gần đây. Nhưng nó đã làm mưa làm gió được rất nhiều gia đình chọn mua, bởi giá thành hợp lí mà lại sang đẹp không thua kém gì là hàng nguyên khối thật. Với các loại chiếu ngựa phản gỗ đóng hộp bằng gỗ Veneer thì có các loại gỗ như sau: gỗ hương đá, hương xám, cảm vàng, gõ đỏ, xoan đào.

Cái tiện lợi của các loại chiếu ngựa và phản gỗ được làm bằng gỗ Veneer nhẹ dễ dàng bày trí và vận chuyển. Ngoài ra giá thành của nó rất rẻ chỉ giao động từ 7tr đến 9tr một bộ, nên trong quá trình sử dụng có thể thay đổi mẫu mã cũng không mất nhiều tiền bằng gỗ nguyên khối.

Mời mọi người xem các mẫu Chiếu Ngựa và Phản Gỗ đóng hộp đẹp tại =>chiếu ngựa

II, Bàn ghế SoFa 

Trong ngành đồ gỗ nội thất thì gỗ Veneer cũng đã xuất hiện rất lâu rồi, nhưng khi làm sofa đóng hộp hay còn gọi là giả nguyên khối thì cũng mới xuất hiện. Khách hàng sử dụng bàn ghế sofa hầu như là ở nhà phố hay chung cư. Nên là khá khó di chuyển các sản phẩm bằng gỗ nguyên khối, nên thường chọn sử dụng các hàng đóng hộp bởi nhẹ dễ di chuyển.

Những bộ bàn ghế sofa gỗ Veneer đóng hộp thì nó có vân đẹp hơn là hàng nguyên khối, giá thành hợp lí. Thông thường một bộ bàn ghế sofa gỗ gỗ Veneer thường là sẽ có giá thành từ 15tr đến 18tr, tùy vào kích thước và yêu cầu của sản phẩm. Nên vì thế mà nó đang cực kì là được ưa chuộng sử dụng.

Mời mọi người xem các mẫu bàn ghế sofa đóng hộp đẹp tại =>bàn ghế sofa đẹp

Trên đây là những chia sẻ vô cùng là hữu ích và tuyệt vời của Đồ Gỗ Huy Vũ về dòng gỗ Veneer, nó như thế nào và công dụng của nó. Cảm ơn quý bạn đọc đã dành thời gian tham khảo bài viết. Nếu quý khách có nhu cầu đặt mua các sản phẩm đồ gỗ gỗ Veneer phòng khách xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hotine  0967 39 8824 – 0888 259 299 để được tư vấn và báo giá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Liên hệ
icons8-exercise-96 chat-active-icon