Mách bạn cách bày trí tranh trúc chỉ phòng thờ đẹp

Không quan trọng phòng thờ của bạn lớn hay nhỏ. Khi đặt tranh trúc chỉ phòng thờ , không gian căn phòng sẽ trở nên sáng bừng và tràn đầy năng lượng tích cực. Tùy thuộc vào diện tích phòng thờ, nội dung bức tranh đặt vào cung khác nhau của ngũ hành để trợ lực phong thủy. Và đồng thời khai mở các cung tài lộc và cát lành mà gia chủ sẽ lựa chọn những mẫu tranh trúc chỉ thích hợp cho gia đình.

Một số cách bày trí phòng thờ với tranh trúc chỉ đẹp

Dưới đây chính là Những mẫu tranh trúc chỉ đẹp để trang trí phòng thờ đẹp mà Đồ Gỗ Huy Vũ cung cấp và mang đến quý khách hàng.

1. Mẫu tranh trúc chỉ hoa sen:

tranh-truc-chỉ-hoa-sen

Hoa sen là loài hoa cao quí trong Phật Giáo, cũng là quốc hoa của Việt Nam. Hoa sen vươn lên trong bùn lầy hôi tanh, dáng hoa thanh tao, khí chất thoát túc. Mùa đông khắc nghiệt, đầm sen lụi tàn nhưng củ sen vẫn ẩn mình cam chịu ở dưới bùn nước và chỉ chờ xuân về để vươn lên nảy nở. Đâm chồi xanh tốt rợp mùa hạ, chính vì vậy mà hoa sen còn là biểu tượng của sự sống luân hồi và ý chí sinh sôi mãnh liệt.

tranh trúc chỉ hoa sen

Ngoài ra trong phật học, hoa sen chính là biểu trưng cho tấm lòng hướng thiện, một lòng theo Phật.

Bức tranh trúc chỉ hoa sen trong nhà luôn là nguồn sinh khí tươi tốt, giúp điều hòa vượng khí cho không gian, thu hút tài lộc may mắn và bình an  cho các thành viên trong gia đình

2.Tranh trúc chỉ mẫu Mandala:

tranh trúc chỉ man đà la

Manndala là một trong những họa tiết phổ biến nhất trong mỹ thuật hiện nay với các mẫu hình tròn. Thường được gọi với cái tên thuần việt là Mạn- đà- la. Đây là một biểu tượng tinh thần của Ân Độ giáo và Phật giáo.

Tranh trúc chỉ manndala như một bức vẽ tổng hợp về Tâm linh trong đó có trời­- đất- phật- thánh. Định hướng con người đến hợp nhất của trí tuệ với vũ trụ bao la, đem lại sự an lành, bình yên, thấu suốt  tâm trí. Theo phong  thủy, tranh trúc chỉ manndala mô phỏng lại bức tranh mandala trong  phật giáo.

Với những họa tiết hoa văn xếp thành lớp lang đối xứng nhau, như một điểm hút tụ năng lượng cho không  gian. Tranh trúc chỉ mandala giúp cải thiện trường khí trong nhà, xua đuổi tà khí, vận xui, thậm chí cả những bức xạ không tốt bởi máy tính và các thiết bị điện tử trong  nhà.

tranh trúc chỉ mandala

Hơn nữa quan sát tranh trúc chỉ mandala giúp bạn cảm thấy thoải mái thư giãn, sảng khoái và tràn đầy năng lượng bởi khi nhìn những họa tiết mandala, bạn sẽ chuyển toàn bộ sự chú ý của mình từ thế giới  bên ngoài để tập trung vào một thế giới khác thể hiện trên những họa tiết ấy.

Tranh trúc chỉ mandala thường hình vuông, được ttreo chính diện trên bàn thờ hoặc trong không gian phòng thờ ở vị trí cao và trang trọng.

3.Tranh trúc chỉ mẫu chân dung Đức Phật:

tranh trúc chỉ tượng phật

Hiện nay tranh trúc chỉ chân dung Đức Phật đang được treo rất nhiều trong không gian thờ tại gia đình hoặc phòng thờ Phật tại gia. Mỗi bức tranh đều mang ý nghĩa tâm linh đặc biệt. Đó là xua đuổi tà mà , giúp tinh thần con người an yên,hướng thiện và đem lại sự bình an cho gia chủ.

tranh trúc chỉ bàn thờ
tranh trúc chỉ bàn thờ mang lại cảm giác linh thiêng và xua đuổi tà ma, mang về bình an cho gia đạo

Lưu ý vị trí treo tranh:

  • Tranh trúc chỉ phật giáo phải được treo ở chính giữa bàn thờ và ở nơi cao nhất.
  • Nếu gia đình đặt chung bàn thờ Phật trong không gian thờ gia tiên thì bàn thờ gia tiên nên thấp hơn ở dưới.
  • Đây là vị trí treo bắt buộc, ngoài giá trị thẩm mỹ, còn giúp người hành lễ dễ dàng tập trung tư tưởng khi thắp hương, khiến việc tương thông tâm linh trở nên dễ dàng, thuận tiện.

Trên đây là những chia sẻ về cách bày trí phòng thờ. Sử dụng tranh trúc chỉ phòng thờ để decor cho phòng thờ đẹp và tâm linh. Cảm ơn bạn đọc đã dành thời gian tham khảo bài viết.


Xem thêm một số sản phẩm nổi bật:

Tham khảo một số bài viết hữu ích:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Liên hệ
icons8-exercise-96 chat-active-icon