Tại sao nhiều người lựa chọn chiếu ngựa gỗ hương đá?

Thị trường sập ngựa, chiếu ngựa gỗ hiện nay rất đa dạng về các loại gỗ. Hiện nay, có rất nhiều loại gỗ được sử dụng để làm sập ngựa như: gỗ lim nam phi, chiếu ngựa gỗ xoan đào, chiếu ngựa gỗ mun, chiếu ngựa gỗ lát… Mỗi loại gỗ sẽ mang lại cho sản phẩm chiếu ngựa một đường nét vân gỗ riêng với vẻ đẹp  rất riêng. Đồng thời cũng tạo cảm giác riêng biệt cho mỗi sản phẩm làm ra chúng.

Nhiều năm sản xuất chiếu ngựa tại làng gỗ Giao Tác – Liên Hà. Xưởng gỗ Huy Vũ thấy rằng, gỗ hương đá là một dòng gỗ được nhiều người lựa chọn nhất. Lý do vì sao sập ngựa gỗ hương đá lại được nhiều người lựa chọn đến vậy?

Bài viết này, mời bạn đọc cùng Xưởng Gỗ Huy Vũ tìm hiểu sâu hơn về gỗ hương đá và sập ngựa gỗ hương đá từ những thông tin bên dưới.

Gỗ Hương Đá là gì?

Gỗ Hương Đá, một trong những loại gỗ tự nhiên được lọt vào danh sách gỗ quý. Với đặc tính rất ưa trầm tích, đất xám, đát đỏ bazan. rừng khộp và rừng bán thường xanh.

Cây Hương Đá là cây thuộc họ nhà đậu. Cây hương đá là cây sinh trưởng ở những môi trường khắc nghiệt, nắng nóng quanh năm như: Tây Nguyên, Daklak, Gia Lai, Kontum.

Hiện nay, số lượng cây hương đá trên lãnh thổ Việt Nam không còn quá nhiều, do đó, gỗ hương đá được xếp vào dòng gỗ quý hiếm và có giá trị kinh tế cao.

Đặc điểm của cây gỗ hương đá là gì?

Cây gỗ hương đá khá cao lớn, thường có đường kính trung bình trên dưới 100cm, cây hương đá  cao, có tán lá rộng. Đặc biệt, những cây hương đá mọc ở những nơi rừng sâu có thể có đường kính lên đến 150cm. Những cây hương đá như vậy rất quý hiếm, do đó được bảo vệ và quản lý rất nghiêm ngặt.

gỗ hương đá

Gỗ Hương đá có vân gỗ rất đẹp

Gỗ Hương Đá được đa số những người yêu thích gỗ và nội thất lựa chọn bởi loại gỗ này có các đường vân gỗ rất đẹp và khác biệt. Loại gỗ này sở hữu vân gỗ sắc nét, mịn, dày, vân gỗ biến thiên vạn hóa. Chất gỗ hương đá đặc, rất nặng và dễ chế tác. Màu gỗ hương đá có sức hấp dẫn tuyệt đối với những ai thích gỗ màu sáng, gỗ hương đá khi làm nội thất sử dụng lên màu rất đẹp.

Thân cây gỗ hương đá thẳng

Cây gỗ hương đá có thân cây thẳng, không nhánh và hay có cành sát gốc. Vỏ cây có màu nâu và bong tróc vảy. Những cây hương đá có tuổi đời càng lớn thì có những mảng nứt dọc, bong vảy càng to. Và thường để lộ ra lớp thịt gỗ tuyệt đẹp ở bên trong.

Thịt gỗ cây hương đá trông như thế nào?

Thịt gỗ cây hương đá ở lớp ngoài có màu vàng nhạt, chiếm một phần từ bán kính thân gỗ của cây. Phần lõi phía bên trong có màu nâu tối hơn ở bên ngoài một chút. Gỗ hương đá tươi lúc cưa nhỏ ra có thể nhìn được cả nhựa cây, nó có màu hơi đỏ nhưng rất đẹp. Tuy nhiên, nếu chạm vào thanh gỗ thì sẽ cảm nhận chúng rất khô và chắc chắn.

Gỗ Hương đá có mùi thơm dịu nhẹ

Mùi thơm của gỗ hương đá khá đặc biệt. Gỗ có mùi thơm nhẹ khi cắt mộc, còn sau khi hoàn thiện thì không còn mùi hương nữa. Lớp thịt bên trong gỗ hương đá mịn láng tới lạ kỳ và thường có mùi thơm đặc trưng mà chỉ mẫu gỗ hương đá mới có. Hương thơm của gỗ hương đá không ngai ngái như mùi nhựa. Hay như các cây lấy gỗ khác, mà mùi khá dễ chịu, thoang thoảng.

Gỗ Hương Đá có giá như thế nào?

Về giá trị kinh tế, gỗ hương đá rẻ hơn gỗ hương đỏ và tương đương giá gỗ hương Lào. Giá của gỗ hương đá cũng sẽ tùy thuộc vào đồ gỗ chế tác từ nó. Ví dụ sập ngựa gỗ hương đá có giá khoảng 8-10 triệu đồng.

Cách nhận biết gỗ hương đá chuẩn nhất

Gỗ hương đá có tôm gỗ rất nhỏ, khó thấy, vân gỗ sắc nét. Nếu ngâm mùn gỗ trong nước thì nước sẽ chuyển sang màu xanh. Tuy nhiên, màu nước sẽ nhạt hơn gỗ hương đỏ và hương Lào.

Khi cầm thanh gỗ hương đá bạn sẽ thấy thanh gỗ rất khô và chắc chắn. Rất cứng cáp và nặng. Khi ngửi có mùi thơm dễ chịu, nhẹ nhàng và rất đặc trưng.

Gỗ Hương Đá thường được sử dụng làm những gì?

Bàn ghế gỗ Hương Đá

Bởi số lượng gỗ hương đá hiện nay không nhiều, nên hương đá được coi là dòng gỗ quý hiếm. Do đó, giá bán gỗ hương đá cũng cao so với các loại gỗ tự nhiên khác như gỗ gụ, gỗ hương vân…

bàn ghế gỗ hương đá

Giống như các loại gỗ tự nhiên khác, hương đá được sử dụng làm các đồ cao cấp như bàn ghế phòng khách, bàn ghế hộp, bàn ghế voi, quốc đào, quốc triện….

Giường ngủ Gỗ Hương Đá

Ngoài bàn ghế phòng khách gỗ hương đá, thì hương đá còn được làm giường ngủ. Các sản phẩm giường ngủ gỗ hương đá được thiết kế sang trọng và đẹp mắt. Mang lại giá trị cho người sử dụng cả về chất lượng lẫn tính thẩm mỹ cao.

Tủ Gỗ Hương Đá

tủ quần áo gỗ hương đá cũng là một sản phẩm được nhiều người quan tâm. Bởi tủ gỗ hương đá vừa đẹp lại vừa bền bỉ theo năm tháng. Những họa tiết độc đáo kết hợp với màu gỗ hài hòa đã tạo nên  những điểm nhấn đặc biệt cho sản phẩm.

Sập chiếu ngựa gỗ hương đá

Ngoài các sản phẩm trên, gỗ hương đá chủ yếu được sử dụng để làm sập chiếu ngựa gỗ hương đáHiện nay, Chiếu ngựa gỗ hương đá cạnh tranh mạnh với các loại chiếu ngựa gỗ khác trên thị trường.

chiếu ngựa gỗ hương đá

Không những mang lại vẻ đẹp sang trọng cho ngôi nhà, sập chiếu ngựa gỗ hương đá còn mang lại những nét tự nhiên cho phòng khách hay phòng bếp. Đồng thời, chúng còn có nhiều công năng sử dụng hiệu quả.

Tham khảo ngay mẫu chiếu ngựa gỗ hương đá đẹp giá rẻ

Trên đây là những thông tin và lý do vì sao mà gỗ hương đá lại được nhiều người yêu thích và lựa chọn khi mua sập chiếu ngựa. Đồ gỗ Huy Vũ cảm ơn bạn đọc đã tham khảo bài viết. Chúng tôi tự hào là xưởng gỗ hàng đầu chuyên sản xuất sập chiếu ngựa giá rẻ, tranh trúc chỉlục bình đẹp nhất.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Liên hệ
icons8-exercise-96 chat-active-icon