Tranh mã đáo thành công – Thông tin chi tiết từ A – Z

Từ xưa tới nay, câu chúc Mã đáo thành công luôn được người phương Đông ưa chuộng sử dụng, đó là lời chúc tốt đẹp và nhiều ý nghĩa, phù hợp với rất nhiều hoàn cảnh khác nhau. Chính vì thế Mã đáo thành công được biến thể thành nhiều hình thức, đặc biệt là các thể loại tranh. Trong bài viết này, Đồ gỗ Huy Vũ sẽ giải thích và giới thiệu chi tiết về các dòng Tranh Mã đáo thành công cho quý vị.

tranh mã đáo thành công
Tranh mã đáo thành công – Thông tin chi tiết từ A – Z

Mã đáo thành công – Ý nghĩa “bí ẩn” đằng sau

Mã đáo thành công không chỉ có một, mà có rất nhiều truyền thuyết xung quanh. Nhưng nhìn chung, mỗi câu chuyện đều mang những ý nghĩa tốt lành.

Mã đáo thành công là gì?

Mã ở đây là Ngựa, ngựa vốn là loài động vật cao quý, được con người yêu mến và trọng dụng từ xa xưa. Bởi dáng hình uy dũng, lại duyên dáng và nhã nhặn. Ngoài vẻ đẹp tượng trưng cho hoàng gia và các tầng lớp quý tộc, ngựa còn dũng mãnh trong các trận chiến, tượng trưng lòng quả cảm và trung thành như các tướng sĩ xưa.

Mã đáo là ngựa trở về, Mã đáo thành công dịch thuần là ngựa quay trở về ắt thành công. Trước kia, khi còn người chưa có các phương tiện nhân tạo, thì ngựa là cách duy nhất để di chuyển nhanh và an toàn. Vì thế ngựa hay được dùng để báo tin, khi thấy ngựa bình an quay trở về, chắc chắn sẽ mang tin tốt lành. 

tranh mã đáo thành công
Mã đáo thành công là gì?

Cũng là việc ngựa trở về, nhưng tại các trại ngựa ngày xưa, chủ trại thường thả ngựa đi ra ngoài để dụ ngựa hoang về thuần hóa, nếu ngựa trở về và mang theo bạn thì là tài lộc và thắng lợi cho người nuôi.

Ý nghĩa của mã đáo thành công

Có thể nói, ngựa là biểu tượng của tốc độ, tự do, với những phẩm chất cao quý, việc ngựa trở về nguyên vẹn với chủ là một chuyện tốt lành mà ai cũng mong muốn. Cũng như việc có ngựa hoang tự đến với gia chủ cũng là điềm tài lộc, thịnh vượng, an lành. Mã đáo ắt sẽ thành công bắt nguồn từ việc đó. 

Ý nghĩa chi tiết chính trong tranh

Thông thường các bức tranh về ngựa mang ý nghĩa phong thủy sẽ có tám con ngựa. Tương truyền ở phương Bắc, thời nhà Chu, nhà vua thứ năm có danh xưng là Mục Vương, ngài sở hữu cỗ xe tám con ngựa (còn gọi là Bát Tuấn). Có tên lần lượt là Xích Ký, Đạo Ly, Bạch Mã, Du Luân, Sơn Tử, Cừ Hoàng, Hoa Lư và Duyên Nhĩ. 

Thời kỳ này, do nhà vua thường dùng Bát tuấn đi vi hành khắp nơi, người dân được chăm lo, ấm no và hạnh phúc, nên những người nghệ nhân thường hay vẽ tranh tám con ngựa (Bát tuấn đồ) để tôn vinh nhà vua và mong cầu may mắn, bình an.

Vì thế, ngày nay, tranh Mã đáo thành công thường có tám ngựa để tăng thêm ý nghĩa phong thủy, cũng như lời chúc được toàn vẹn hơn.

Ý nghĩa trong phong thủy

Tranh phong thủy Mã đáo thành công thường có hai dạng phổ biến được ưa chuộng.

Ngựa và phong cảnh biển: Trong ngũ hành, Ngựa thuộc Hỏa, còn Biển thuộc Thủy. Vì sự tương khắc này, bức tranh mang ý nghĩa sự tự lực vươn lên mạnh mẽ, ý chí kiên cường, bất khuất. 

Ngựa phi trên đồng cỏ: Trong phong thủy, một vòng tròn tương sinh sẽ đem lại thuận lợi, may mắn, sự tự lực nội thân mạnh mẽ. Và hình ảnh Ngựa phi trên đồng cỏ sẽ tạo ra một vòng tròn Mộc – Hỏa – Thổ vững chắc.

Ý nghĩa về lời chúc

Người phương Đông sử dụng lời chúc Mã đáo thành công dành cho bạn bè, người thân,… có ý nghĩa chúc cho những điều tốt đẹp đến với họ. Đặc biệt, trong kinh doanh, lời chúc này mang hàm ý cầu thuận lợi, thành công.

Trong phong thủy, ngựa là hình tượng của sự xê dịch, thích hợp dành cho những người hay đi công tác xa nhà, mong cầu sự trở về bình an, đem theo thắng lợi. Đồng thời, hình tượng ngựa phi nước đại cũng có ý nghĩa về bước tiến vượt bậc, phát đạt, thăng tiến phi thường.

Hướng dẫn cách chọn và treo tranh mã đáo thành công chuẩn

Với những ý nghĩa tốt lành như vậy, tranh Mã đáo thành công cần được lựa chọn chất liệu phù hợp và cách treo cụ thể để phát huy phong thủy, đồng thời tăng tính nghệ thuật cho căn nhà.

Đối với tranh thêu

Giá trị của tranh thêu nằm ở độ tỉ mỉ của đường kim mũi chỉ và sự kết hợp màu sắc các sợi chỉ. Đối với tranh thêu Mã đáo thành công, bạn nên chú ý về các đường nét chỉ mô tả lông ngựa, cần có sự mềm mại, màu sắc tự nhiên. Nhìn từ xa, bức tranh sẽ có sự chân thật, còn nhìn gần sẽ thấy được các đường chỉ đan xen, liền mạch, mềm mại. Các đường chỉ cần đồng hướng và khít, không được để lộ phần vải đằng sau. 

Đối với tranh gỗ

Nếu là tranh Mã đáo thành công gỗ đúc nguyên khối, tranh cần đảm bảo độ phủ bóng đẹp, các đường điêu khắc sắc nét, mềm mại. Nếu là tranh gỗ ghép, bạn cần để ý sự kết hợp màu sắc các đường nét gỗ khác nhau phải hài hòa, độ kết dính phải chặt chẽ. Dù là kiểu nào, thì chất liệu gỗ làm tranh cũng cần được chú ý, vì nếu quá nặng sẽ không đảm bảo độ bền và an toàn.

mẫu tranh mã đáo thành công đẹp
tranh Mã đáo thành công gỗ đúc nguyên khối Huy Vũ

Đối với tranh trúc chỉ

Dòng tranh trúc chỉ mã đáo thành công hiện nay rất được ưa chuộng, do chất liệu cao quý và tính nghệ thuật sáng tạo mới mẻ. Tuy nhiên, chính vì dòng nghệ thuật mới này đang rất nổi tiếng, nên không ít nơi lợi dụng bán tranh chất lượng kém giá cắt cổ. Bạn cần tìm hiểu kỹ giá cả và phân biệt thật giả, tham khảo những nơi bán tranh trúc chỉ uy tín. 

tranh mã đáo thành công giá rẻ
Tranh trúc chỉ Mã đáo thành công Huy Vũ

Tranh trúc chỉ mã đáo thành công được làm từ bột tre, với các vân nổi chìm tinh tế, vì thế bạn cần kiểm tra chất liệu thật kỹ. Tranh trúc chỉ mang tính độc đáo bởi mỗi bức tranh là độc nhất, mỗi lần vẽ, người họa sĩ lại tạo hình một kiểu khác nhau, không thể giống hệt. Bạn cũng nên kiểm tra để đảm bảo tính độc nhất này.

Tranh bát Mã treo hướng nào chuẩn nhất?

vậy treo tranh phong thủy hướng nào thì phù hợp? Với hình ảnh ngựa quay trở về của tranh Mã đáo thành công, gia chủ nên treo tranh hướng về những nơi quan trọng trong căn nhà mà mình muốn thu hút điều may mắn và tốt lành tới nhất (ví dụ như két sắt, phòng khách, văn phòng, …). Không nên treo hướng ra cửa chính, cửa sổ,… vì như thế sẽ trái ngược với bức tranh và ngựa sẽ đi ra ngoài, đẩy tài lộc ra ngoài.

Một số lưu ý khi treo tranh mã đáo thành công

  • Với ý nghĩa cao quý, tranh Mã đáo thành công nên được treo ở những nơi nhiều ánh sáng, cao ráo, sạch sẽ. 
  • Gia chủ nên tránh treo tranh ở phòng bếp, phòng tắm, nhà vệ sinh, nhà kho, phòng ngủ… vì không phù hợp hình tượng và làm giảm giá trị, cũng như ý nghĩa phong thủy của tranh.
  • Gia chủ nên chọn chất liệu, màu sắc và kích thước phù hợp với không gian. Hiện nay dạng tranh trúc chỉ mã đáo thành công được đánh giá là dễ kết hợp với thiết kế trong gia đình, mang ánh sáng và màu sắc hài hòa cho nhiều kiểu không gian nhất.

Tuổi hợp và tuổi kỵ treo bức tranh Mã đáo thành công

Chúng tôi đã tổng hợp một số ý kiến của các chuyên gia phong thủy, để trả lời cho câu hỏi tranh trúc chỉ mã đáo thành công hợp tuổi gì, mà nhiều khách hàng của Đồ gỗ Huy Vũ thắc mắc.

Vì Ngựa thuộc hành Hỏa trong phong thủy, trong tương sinh phong thủy, Mộc sinh Hỏa, nên gia chủ có mệnh Hỏa và Thổ treo tranh Bát mã là phù hợp nhất. Ngoài ra, tranh về Ngựa cũng hợp những người thuộc tuổi Mùi (tức tuổi Dê); Ngọ (tức tuổi Ngựa), Dần (tức tuổi Cọp), Tuất (tức tuổi Chó).

Về mặt kỵ, bạn nên chú ý về Tứ hành xung Tý, Dậu, Mão, Ngọ. Vì thế những người tuổi Tý (tức tuổi Chuột), Dậu (tức tuổi Gà), Mão (tức tuổi Mèo) không nên treo tranh về ngựa. 

Top 3 bức tranh Mã đáo thành công đẹp nhất năm 2022

Mời bạn cùng chiêm ngưỡng các mẫu tranh bán chạy nhất và được Đồ gỗ Huy Vũ chúng tôi đánh giá cao nhất dưới đây.

Tranh Trúc Chỉ mã đáo thành công

Về mặt thẩm mỹ và ý nghĩa, chắc chắn tranh trúc chỉ mã đáo thành công là dòng tranh được đánh giá cao hơn cả. Nét tinh tế của tranh trúc chỉ, tính độc nhất và chất liệu cao quy tạo nên điểm nhấn nghệ thuật cho không gian. 

Tranh gỗ Mã đáo thành công

Mẫu tranh gỗ Mã đáo thành công từ xưa tới nay đều được ưa chuộng do độ bền và đem lại sự đẳng cấp cho gia chủ.

Mẫu tranh gỗ mã đáo thành công
Tranh gỗ Mã đáo thành công

Tranh thêu Mã đáo thành công

Tranh thêu là dòng tranh không mới nhưng cũng không hề lỗi thời, tranh thêu đem lại tính mềm mại cho bức tranh. Đặc biệt đối với những không gian thô, mộc, góc cạnh, thì sự mềm mại của tranh thêu sẽ là một điểm nhấn hại hòa.

Bạn có thể tham khảo những mẫu tranh trúc chỉ giá rẻ, bàn ghế phòng khách, sập chiếu ngựa chất lượng tại Đồ gỗ Huy Vũ chúng tôi. Với nhiều năm xây dựng uy tín thương hiệu, chúng tôi luôn đảm bảo khách hàng sẽ hài lòng với dịch vụ, tư vấn tận tình, cũng như giá cả và chất lượng sản phẩm đảm bảo nhất.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Liên hệ
icons8-exercise-96 chat-active-icon