Ý Nghĩa Phong Thủy Của Tượng Quan Công

Tượng Quan Công.

Tượng Quan Công là một trong những món đồ trang trí nội thất phong thủy rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Mọi người thường chọn đặt tượng Quan Công bằng gỗ tự nhiên trong nhà, công ty, văn phòng làm việc hoặc nơi làm việc với mong muốn là được phù trợ và giúp đỡ trong cuộc sống và công việc.

Bài viết dưới đây của Đồ Gỗ Huy Vũ sẽ nêu rõ ý nghĩa của tượng Quan Công cũng như là cách sử dụng tượng. Để mọi người có thể tham khảo, áp dụng và lựa chọn cho mình một bức tượng phù hợp và ưng ý nhất.

1, Nguồn gốc của tượng Quan Công

Tượng Quan Công được chế tác dựa trên một nhân vật có thật cực kì nổi tiếng có thật ở Trung Hoa, đó chính là Quan Vũ tự là Quan Vân Tường. Ông còn có tên gọi khác được biết đến như Quan Đế, Quan Thánh, Mỹ Nhiêm Công hay Trường Sinh. Quan Vũ sinh vào khoảng thời gian từ năm 160 – 162 tại huyện Giải, quận Hà Đông.

Quan Công hay còn được gọi là Quan Vũ, là một vị tướng tài năng và có sự ảnh hưởng rất lớn. Xuất hiện ở thì kì cuối thời nhà hán và trong thời kỳ tam quốc bên trung hoa. Lúc sinh thời, Quan Vũ là một vị tướng quân rất tài giỏi. Ông góp nhiều công sức trong việc thành lập nên nhà Thục Hán – vua là Lưu Bị. Ông cũng chính là người đứng đầu ngũ hướng của nhạc Thục, dưới ông còn có Triệu Vân, Trương Phi, Hoàng Trung và Mã Siêu.

Ông rất nổi tiếng và được nhiều người kính trọng bởi tài năng và sự nhân nghĩa, chính trực, uy tín của mình. Chính vì thế mà sau khi ông mất đã được rất nhiều người thờ kính tôn trọng và còn tôn ông là Quan Thánh. Sau này ông còn được xuất hiện trong các tác phẩm văn học nổi tiếng và tiêu biểu của trong quốc. Đặc biệt nhất đó là tác phẩm văn học “tam quốc diễn nghĩa” của La Quán Trung, một trong tứ đại tác phẩm kinh điển của trung quốc.

Hiện nay vị Quan Công còn được ngươi đời điêu khắc những tác phẩm về ông bằng gỗ, để thờ cúng cũng như là đặt kê cho không gian nhà ngôi nhà. Về tượng Quan Công thì có rất chi là nhiều kiểu như là: tượng quan công ngồi, tượng quan công đứng, tượng quan công trấn ải,…. Nhưng tác phẩm kinh điển nhất đẹp nhất được nhiều người ưa chuộng nhất đó vẫn là tượng quan công cưỡi ngựa.

2, Ý nghĩa của tượng Quan Công

Quan Công chính là người bảo vệ cho tầng lớp bị áp bức, còn thời hiện đại thì ông đại diện bảo vệ cho các gia chủ, công ty, doanh nghiệp, cảnh sát, chính trị . Nên thậm trí trong các khu thờ cúng hay là nơi quan trọng bên trung quốc thì tượng Quan Thánh không thể thiếu, tại Hồ Bắc- Trung Quốc còn làm bức tượng của ông vô cùng là không lồ khoảng hơn 600 tỷ đồng.

Tượng gỗ Quan Công theo quan niệm phong thủy thì ông sẽ mang đến tiền tài, may mắn và sự bình an cho gia chủ. Giúp bảo vệ cho gia đình tránh khỏi những sự đen đủi hay vận xấu. Ông còn được xem là vị thánh chuyên trấn áp tà khí, tránh lại những ta ma ngoại đạo.

Chính vì vậy, tượng của ông chuyên dùng để chế lại những hung khí, mang lại sự bình an cho gia chủ và gia đạo. Những hướng nhà bị xấu với tuổi và mệnh của gia chủ thì nên đặt tượng Quan Công trấn giữ ở cửa. Hướng nhà mà bị sao xấu chiếu đến cũng dùng tượng Quan Công để chế hoá. Nhất là dùng trong các trường hợp căn nhà, những căn phòng nhiều âm khí dễ sinh tai hoạ và nhiều bệnh tật cho gia chủ.

Ý nghĩa tượng quan công đối với từng công việc:

 • Người bình thường: đối với người bình thường thì coi tượng quan công như là thần hộ mệnh có thể giúp bản thân và gia đình được bảo vệ bình an. Hình ảnh của ông cũng là đại diện cho sự trung nghĩa của con người, là khắc tinh của những kẻ tiểu nhân, bạc tín bội nghĩa.
 • Lĩnh vực chính trị và quân sự: trong lĩnh vực này thì coi tượng Quan Công giống như là vị thần giúp bảo vệ bản mệnh trong cuộc sống hoặc khi làm nhiệm vụ. Giúp họ có được sự kính nể của cấp dưới và tránh bị tiểu nhân dùng những mưu hèn kế bẩn hãm hại. Bởi theo lịch sử và các giai thoại dân gian có ghi lại thì ông là một tướng tài, dũng mãnh trăm trận trăm tháng. Kể cả khi ông thất bại và bị trảm đầu vẫn rất hiên ngang với trời đất.
 • Đối với giới học giả, văn sĩ và tri thức thì tượng Quan Công chính là thần văn học. Họ sử dụng tượng Quan Công đọc sách đặt ở bàn học hoặc bàn làm việc để có đầu óc minh mẫn và sáng suốt. Có ý chí kiên cường cùng tinh thần thép, đặc biệt là suy nghĩ được nhiều kế sách hay. Con cháu mai sau cũng sẽ nhận được lộc văn võ song toàn, học hành giỏi giang.

3, Cách đặt tượng Quan Công chuẩn phong thủy

Theo nhiều chuyên gia phong thủy và quan niệm dân gian cho rằng, những nhà kinh doạnh và chủ doanh nghiệp hay những nhà lãnh tụ vĩ đại. Thường để và kê tượng Quan Công sau lưng và những chỗ làm việc, để hỗ trợ sức mạnh và hỗ trợ công việc luôn thuận lợi.

Cách kê tượng quan công cực đơn giản có thể áp dụng tại nhà và nơi làm việc:

 • Để kê tượng quan công chuẩn phong thủy đem lại tài lộc tránh thất thoát và gặp phải kể gian nhất thì gia chủ nên để ngài ở góc tây bắc của ngôi nhà hay nơi làm việc. Mặt thì hướng ra cửa để canh giữ người ra người vào nhà và nơi làm việc. Đặc biệt là đối với tượng gỗ quan công thì chúng ta cũng cần quan trọng việc phải thờ cúng, mà chỉ cần kê đặt biểu tượng của ông là được.
 • Nếu bạn muốn kê tượng quan công để trấn giữ nhà khỏi tà ma và điềm không may mắn, thì bạn nên đặt tượng quan vũ tại những nơi cao hướng ra cửa đằng trước. Người ta thường nói nói vẻ mặt của Quan Công càng hung dữ thì có được hiệu quả bảo vệ càng mạnh. Đừng quên vũ khí của ông chính là cây đại đao và thanh gươm và nhớ đặt chúng đúng vị trí bên hình ảnh của ông.
 • Còn nếu bạn muốn bày trong phòng khách của căn nhà hướng ra cửa chuẩn phong thủy. Đặt trong trường hợp nhà hướng Chính Bắc, Tây Bắc, Chính Tây. Gia chủ có thể bày ở trung tâm của căn nhà hay căn phòng.

4, Nên mua tượng Quan Công gỗ gì?

Hiện nay có rất chi là nhiều các loại gỗ đẹp quý hiếm để làm tượng, như là gỗ hương đá, gỗ cẩm lai, gỗ đỏ, gỗ trắc, gỗ xưa, gỗ, gỗ ngọc am… Tuy nó có khá là nhiều loại gỗ tốt nhưng mà bạn nên chọn mua những loại gỗ nào phù hợp với bản mệnh của mình, vị dụ:

 • Mệnh hỏa: các loại gỗ màu đen, màu vàng
 • Mệnh thủy: các loại gỗ màu đen
 • Mệnh mộc: các loại gỗ màu đen, màu đỏ
 • Mệnh thổ: các loại gỗ màu đỏ, màu vàng
 • Mệnh kim: những loại gỗ màu trắng, màu vàng

Địa Chỉ Mua Tượng Gỗ Quan Công Đẹp Uy Tín

Trên thị trường tượng gỗ hiện nay có rất chi là nhiều các xưởng hay nghệ nhân chế tác tượng gỗ phong thủy, khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận. Nhưng mà như vậy thì cũng có cái hay nhưng mà cũng có cái hại ảnh hưởng xấu tới khách hàng sử dụng. Bởi càng đông nhà xưởng sản xuất thì lại càng sẽ làm cạnh tranh nhau rất khốc nhiệt về giá.

Mà đã liên quan đến giá thành sản phẩm thì thường là sẽ làm chất lượng sản phẩm giảm xuống, để dễ dàng cạnh trạnh. Điều này sẽ làm cho khách hàng ham đồ rẻ hay khách hàng không biết sai lầm khi mua phải. Mới mua về hàng đục không được sắc nét hay chất gỗ không tốt dùng được một thời gian ngắn đã bị mối mọt.

Nếu như mà bạn muốn mua các tác phẩm tượng gỗ đẹp và đặc biệt là tượng gỗ quan công, thì hãy đến ngay với Đồ Gỗ Huy Vũ. Một đơn vị có rất chi là nhiều kinh nghiệm trong nganh đồ gỗ mỹ nghệ. Tại xưởng có rất chi là nhiều các tác phẩm tượng gỗ đẹp từ đục tay đến đục máy xong sửa lại bằng tay. Đáp ứng được mọi giá thành đến kiểu cách sản phẩm phù hợp với mọi đối tượng khách hàng.

Trên đây là những chi sẻ cực kì là chi tiết về ý nghĩa phong thủy của tượng Quan Công, của Đồ Gỗ Huy Vũ tổng hợp lại. Hy vọng rằng những chia sẻ của công ty chúng tôi sẽ giúp bạn đọc có nhiều thông tin thú vị hơn về ý nghĩa của tượng quan công và hiểu biết về các mẫu tượng quan công cũng, như là cách kê tượng quan công chuẩn phong thủy.

Nếu như quý khách hàng có nhu cầu đặt mua tượng gỗ nghệ thuật, hay các sản phẩm nội thất gỗ đang rất được săn đón như: Tượng gỗ, đồ thờ, sập chiếu ngựa, tranh trúc chỉ,….thì xin hãy vui lòng liên hệ ngay với công ty chúng tôi để nhận được ưu đãi đang diễn ra.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Liên hệ
icons8-exercise-96 chat-active-icon