5 Cách Vệ Sinh Đồ Gỗ Nội Thất Như Mới Cực Đơn Giản

Từ xưa đến nay các món sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ và đồ gỗ nội thất, lúc nào cũng là thứ phổ biến không thể thiếu của mọi gia đình. Mà một khi đã mua và sử dụng các sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ gỗ tự nhiên, đặc biệt là các sản phẩm đồ gỗ cao cấp. Thì ai cũng mong muốn rằng sản phẩm lúc nào cũng phải bền lâu và đẹp như lúc mới mua.

Nhưng trong quá trình sử dụng lâu dài, có thể ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố làm món đồ gỗ nhà mình bị bụi bẩn hay xước làm xấu đi sản phẩm. Vậy làm thế nào để có thể làm vệ sinh cho món đồ gỗ mỹ nghệ nhà mình lúc nào cũng mới đẹp, mà không tốn nhiều tiền của công sức? Để có thể làm được những điều tưởng trừng như là khó khắn trên, thì mời bạn tham khảo 9 cách vệ sinh đồ gỗ nội thất như mới của Đồ Gỗ Huy Vũ.

1, Làm mới nội thất bằng Vecli

Phương pháp đánh vecli cho đồ gỗ, là một cách làm thủ công cho những món đồ gỗ mỹ nghệ cao cấp từ xưa đến nay. Bản chất vecli là một loại sơn được hòa trộn từ sơn ” cánh kiến” với cồn 90 độ khoảng 24h. Sau khi 2 loại chất liệu này nó hòa tan với nhau thì sẽ được trộn với tinh màu, như là: cánh gián, đỏ mận, màu hương,.. tùy vào yêu cầu về mẫu mã sản phẩm.

Việc đánh vecli nên các sản phẩm đồ gỗ nội thất thì nó sẽ rất bền tăng tuổi thọ cho nước sơn và làm sang món sản phẩm đồ gỗ hơn. Nhưng mà nhược điểm của nó thì nhanh bị xước bề mặt ghế sau một thời gian sử dụng không cẩn thận giữ gìn. Nhưng sơn vecli nó có một ưu điểm là cực kì hay, đó là nếu bề mặt bị xước chúng ta có thể tự lau lại trực tiếp vecli lại cho nó. Kể cả là món đồ gỗ được sơn PU thì chúng ta cũng có thể dùng sơn vecli để lấy lại vẻ đẹp phong độ cho món đồ gỗ nội thất nhà mình.

2, Xử lí vết bẩn bằng bia.

Xử lí vết bẩn bằng bia là một cách vừa dễ dàng mà lại an toàn, không ảnh hưởng đến sơn và chất lượng bộ ghế. Khi dùng cách này bạn nên sử dụng những loại khăn mềm mịn, thấm ướt nó bằng bia sau đó lau nên các món đồ gỗ mà bạn muốn làm mới. Các vết bẩn trên bề mặt sản phẩm sẽ bị loại bỏ nhanh chóng, kể cả những vết bẩn cứng đầu. Đồng thời, sản phẩm cũng trông sáng bóng hơn rất nhiều.

3, Làm mới bằng giấm và trà xanh

Giấm không chỉ là một gia vị trong ẩm thực, mà nó còn là một trong những nguyên liệu vàng khi áp dụng vệ sinh làm mới đồ gỗ nội thất. Cách làm này rât chi là đơn giản, chúng ta chỉ cần pha dấm với nước tỉ lệ đó là 1:3 sau đó là lau nên những vết bẩn cứng đầu rất hiệu quả. Bởi vì giấm nó có một độ chua và axit rất cao, có thể đánh bay được các vết bẩn rất nhanh, kể cả là những vết bẩn cứng đầu.

Sau khi xử lý xong bằng giấm bạn chỉ cần dùng khăn lau sạch, đã nhúng nước trà tươi hoặc trà xanh lau lại bề mặt đồ nội thất gỗ tự nhiên. Nếu như mà bạn cẩn thận thì cũng có thể lau lại qua bằng nước lọc nữa, thì những món đồ đó sẽ sáng lên trông thấy.

4, Sử lí bằng sáp nến

Nếu như mà món đồ gỗ nội thất của nhà bạn mà bị xước sơn nhưng mà chưa ảnh hưởng sâu đến gỗ, thì bạn có thể sử dụng sáp nến có màu giống màu sơn. Dùng để bôi và trà nên món đồ gỗ bôi đè vào những chỗ bị xước, để lấp đi màu gỗ bên dưới. Sau đó bạn có thể dụng các loại sơn làm bóng, hoặc gala vệ sinh nội thất phun nên bề mặt vừa bôi sáp nến. Như vậy là vết trầy xước sẽ biến mất và món đồ nội thất nhà bạn sẽ trong như mới.

 5, Sử dụng kem đánh răng

Nhà bạn nếu mà có sử dụng những món đồ gỗ nội thất sáng màu, thì sau một thời gian sử dụng thường sẽ bị ố vàng. Tuy nhiên là nếu nó bị như thế này thì cũng cực kì là dễ dàng sử lí. Bạn chỉ cần trộn kem đánh răng loại bất kì của gia đình, với chanh hoặc là giấm ăn. Sau đó bôi dung dịch hỗn hợp này nên bề mặt bị ố vàng, dùng bàn chải đánh giăng loại mềm để đánh qua cho nó. Rồi khi chúng ta lau xong chỉ cần lấy khăn ẩm sạch, lau lại qua cho nó. Thì món đồ gỗ nội thất nhà bạn dù vàng đến mấy cũng sẽ lấy lại được vẻ đẹp thẩm mỹ như ban đầu.

Trên đây là 5 cách vệ sinh đồ gỗ nội thất trở nên như mới cực đơn giản, và an toàn có thể tự làm được tại nhà mà không tốn kém. Nếu như mà món đồ gỗ nhà bạn đã quá cũ mà muốn đổi sang các sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ mới và đẹp hơn. Thì hãy đến ngay với xưởng gỗ Huy Vũ, quý khách vừa mua được sản phẩm đồ gỗ giá rẻ vừa được lựa chọn loại gỗ theo ý mình, đặt hàng và giao hàng tại nhà..

Hiện tại ở xưởng Đồ Gỗ Huy Vũ đang nhận và làm chuyên các sản phẩm như là:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Liên hệ
icons8-exercise-96 chat-active-icon