Hướng Dẫn Cách Chọn Mua Bàn Ghế Phòng Khách

Cách Chọn Mua Bàn Ghế Phòng Khách.

Bàn ghế phòng khách một món đồ gỗ nội thất không bao giờ có thể thiếu được trong một ngôi nhà, nó không chỉ là làm đẹp cho không gian. Mà còn thể hiện nên sự đẳng cấp hiểu biết của gia chủ, ngoài ra nó còn là nơi để tiếp khách khứa bạn bè hay là họp gia đình. Đối với người Việt thì không chỉ là được cực kì là ưa chuộng các bộ bàn ghế gỗ phòng khách, mà nó còn là một thứ rất quan trọng không thể thiếu trong gia đình.

bàn ghế phòng khách

Hiện nay các mẫu bàn ghế gỗ phòng khách cũng vô cùng là đa dạng, từ kiểu dáng, mẫu mã và cả giá thành. Tuy nhiên để chọn mua bàn ghế phòng khách đẹp bền thì là một điều không hề dễ dàng. Chính bởi vậy mà ở trong bài viết này, xưởng Đồ Gỗ Huy Vũ sẽ chia sẻ đến cho mọi người những cách chọn mua bàn ghế phòng khách đẹp nhất và tốt nhất.

1, Chọn mua bàn ghế phòng khách có dáng đẹp.

Các cụ từ xưa đã có một câu nói vô cùng là hay đó là nhất “dáng nhì da”, để nói về nói về vẻ đẹp của người phụ nữ. Trong cách chọn mua bàn ghế gỗ phòng khách cũng vậy, chúng ta nên chọn mua những bộ bàn ghế có một dáng ghế đẹp. Bởi dáng ghế là một thứ để tạo nên vẻ đẹp có hồn của một bộ ghế, hơn là những đường nét đục chạm điêu khắc hay nước sơn.

Dáng của một bộ bàn ghế gỗ phòng khách mềm mại và có hồn, đó chính là nó được vén cong những chỗ như là “chân – tay – cột”. Kích thước ghế cũng phải được làm một cách hợp lí phù hợp với tay cột, thì bộ ghế sẽ trông vô cùng là hoàn hảo. Nói chúng thì dáng ghế là phần quan trọng nhất để quyết định đến vẻ đẹp của một bộ bàn ghế phòng khách.

2, Chọn mua bàn ghế phòng khách có nước sơn tốt.

Nước sơn trên ghế cũng là phần rất quan trọng, nó ảnh hưởng tới vẻ đẹp thẩm mỹ của bộ ghế và sự trải nghiệm lâu dài. Khi chịn mua bàn ghế phòng khách, thì bạn nên kiểm tra kĩ càng xem nước sơn có được phun đều màu hay là không. Đặc biệt đó là nước sơn khi sờ vào phải không có bị dính sạn, hay là sơn bị sần sùi.

Một bộ bàn ghế được phun sơn PU đẹp chuẩn thì phải là mịn màng mát tay, không bám sạn và đặc biệt phải được phun đầy đủ 7 lớp nước sơn. Chính vì thế mà bạn khi mua hãy kiểm tra thật kĩ bộ bàn ghế mình định mua, xem có đủ các yêu cầu về nước sơn như trên không.

3, Chọn mua bàn ghế phòng khách có chất gỗ tốt

Tuy là trên bộ bàn ghế gỗ được phủ nên một lớp sơn PU đẹp bóng loáng, nhưng tốt gỗ vẫn hơn tốt nước sơn. Có những bộ bàn ghế có nước sơn rất chi là đẹp, nhưng mà gỗ bên trong lại rất kém có thể nhanh bị cong vênh mối mọt trong thời gian ngắn sử dụng. Chính vì thế mà bạn rất chi là phải cẩn thận trọng việc chọn chất liệu gỗ và cần phải kiểm tra thật là kĩ càng trước khi mua để tranh mua phải gỗ không tốt.

Chất liệu gỗ để chọn mua làm bàn ghế phòng khách đẹp thì ta nên dùng các loại gỗ thuộc nhóm gỗ quý, như là: gỗ hương đá, gỗ gỗ đỏ, gỗ hương lào, gỗ mun, gỗ gụ,…. Nhưng theo Đồ Gỗ Huy Vũ, thì bạn nên mua hàng mộc trước khi được phun sơn Pu để có thể kiểm soát được chất lượng gỗ rõ ràng nhất. Để xem gỗ có bị dính rác hay là không, bởi nếu dính rác dù chỉ là một chút thôi thì bộ ghế cũng rất nhanh hỏng.

4, Chọn mua bàn ghế phòng khách có kết cấu tốt

Đối với phần kết cấu gỗ thì nếu không được làm hẳn hoi, thì gỗ có tốt đến mấy thì bộ bàn ghế phòng khách cũng không bền lâu mà chỉ ngồi không hẳn hoi cũng hỏng. Chính vì thế mà về phần kết cấu của các bộ bàn ghế phòng khách vô cùng là quan trọng. Chúng ta khi đi mua cần phải kiểm tra thật là kĩ càng, xem là ghế có được kết nối với nhau bằng cách bôi keo đóng mộng hay là không.

Thường thì ở các bộ bàn ghế phòng khách sẽ có chỗ bắn đinh, để ghép những chi tiết nhỏ cho bộ ghế. Nhưng mà những bộ phận lớn của bàn ghế phòng khách tuyệt đối không phép bắn đinh vào những chỗ chịu lực chủ yếu, như là khuân tranh, yếm, chân ghế.

5, Chọn mua bàn ghế phòng khách có bảo hành tốt

Vấn đề bảo hành là thứ không thể nào mà thiếu được của mọi loại sản phẩm, đặc biệt là đồ gỗ mỹ nghệ. Áp dụng vào bàn ghế phòng khách thì bạn khi mua, thì hãy hỏi thật rõ ràng về chế độ bảo hành của đơn vị đó. Trong hợp đồng bảo hành sản phẩm phải điền đầy đủ thông tin về thời gian bảo hành và bảo hành những gì. Bởi gỗ tự nhiên tuy nó tốt nhưng mà nó cũng dễ có biến đổi, như cong vênh do gỗ chưa khô hay là mối mọt do gỗ kém có rác.

Nên vì thế mà chế độ bảo hành khi mua bàn ghế phòng khách vô cùng là quan trọng, bạn cần phải hết sức chú ý đến vấn đề này.

6, Vài lời khuyên khi mua bàn ghế phòng khách

Hiện nay trên thị trường đồ gỗ mỹ nghệ tại Việt Nam có vô vàn các nhà xưởng, của hàng bán đồ gỗ. Nó tuy giúp khách hàng dễ tiếp cận với các sản phẩm hơn, nhưng cũng ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm. Bởi vì càng đông và nhiều cửa hàng thì sẽ cạnh tranh nhau về giá thành cũng rất chi là khốc nhiệt. Để có thể hạ được giá thành sản phẩm xuống mà vẫn sinh lãi, thì nhiều đơn vị đã làm chất lượng sản phẩm kém đi. Chính vì thế mà nó gây ảnh hưởng vô cùng là lớn cho khách hàng và những đơn vị bán đồ gỗ uy tín.

Chính vì thế mà khi mọi người đi mua hàng nên đến những đơn vị lớn và uy tín, có chuyên môn kinh nhiệm nghề nghiệp lâu năm. Đặc biệt khi bạn mua bàn ghế phòng khách thì nên mua mộc thay vì là hàng đã hoàn thiện sẵn, bởi ở khâu mộc chúng ta mới có thể dễ dàng kiểm soát được ghế có bị lỗi gì không. Tốt hơn thì khi mua bàn ghế gỗ phòng khách bạn không nên tham rẻ, mà chọn mua tại những nơi bán hàng không uy tín. Rồi mua phải những bộ bàn ghế dùng được một thời gian là đã hỏng.

Trên đây là những chia sẻ của Đồ gỗ Huy Vũ về những cách chọn mua bàn ghế phòng khách, vô cùng là chi tiết và cụ thể. Nếu có nhu cầu đặt mua bàn ghế cao cấp, sofa gỗ, bàn ghế gỗ,.. hay các sản phẩm nội thất về gỗ khác như: Tượng gỗ, tranh trúc chỉ, bàn ăn, sập chiếu ngựa,… thì xin vui lòng liên hệ với công ty chúng tôi để nhận được sự tư vấn chi tiết nhất.

Mời bạn xem thêm:

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Liên hệ
icons8-exercise-96 chat-active-icon