Xu hướng thiết kế nội thất trong năm 2022

Sử dụng nội thất thông minh, thiết kế nội thất theo mùa và xoá bỏ ranh giới phân chia không gian truyền thống,…Đó chính là những xu hướng nội thất được dự báo sẽ bùng nổ trong năm 2022. Bài viết này, Đồ gỗ Huy Vũ sẽ chia sẻ đến bạn đọc xu hướng thiết kế nội thất trong năm 2022 với những thông tin thú vị, không nên bỏ lỡ.

Xu hướng nội thất trong năm 2022
Xu hướng nội thất trong năm 2022

Xu hướng thiết kế nội thất trong năm 2022

Xu hướng trang trí nội thất theo mùa

Có thể thấy trang trí đã trở thành một phần rất quan trọng và gần như không thể thiếu trong thiết kế nội thất và không chỉ ảnh hưởng bởi các xu hướng mà còn chịu sự tác động của lối sống, tính cách và sự thay đổi theo mùa, thay đổi tự nhiên.

Lĩnh vực thiết kế nội thật hiện nay chú trọng đến trang trí khá nhiều, ngay cả trong không gian tối giản thì phụ kiện theo mùa cũng có thể được sử dụng để tạo điểm nhấn. Đó có thể là vỏ gối, ghế sofa, rèm, hay bình hoa,…

Xu hướng trang trí nội thất theo mùa
Xu hướng trang trí nội thất theo mùa

Xu hướng tập trung vào chất lượng

Chất lượng chính sự sang trọng thức sự, từ việc sử dụng vật liệu cao cấp, sản phẩm thủ công truyền thống tới cách thiết kế góc cạnh mềm mại,… Tất cả mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng.

Trong những năm gần đây, cuộc khủng hoảng môi trường đã đưa lĩnh vực nội thất hướng tới sự tập trung vào chất lượng, từ bỏ dần xu thế “ngày càng nhiều hơn, rẻ hơn và rẻ hơn” của trước đây.

Ngày nay, mọi người đều muốn ngôi nhà của mình trở nên tự nhiên hơn, xanh hơn, phong cách hơn và bền vững hơn. Mục tiêu này cần được bắt đầu từ việc sử dụng gỗ bên cạnh những chất liệu khác như: đá, da.

Xu hướng tập trung vào chất lượng
lựa chọn kiểu dáng bàn ghế cho biệt thự phù hợp

Xu hướng nội thất kết nối

Với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ, thế giới kỹ thuật số ngày càng đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta và các ngôi nhà cũng đang được tích hợp kỹ thuật số .

Các ứng dụng thông minh, tiện lợi ngày càng trở nên đa dạng, đáng tin cậy và dễ sử dụng. Đồng thời có thể được điều chỉnh chính xác hơn bao giờ hết cho các nhu cầu cụ thể của chủ nhà. Không sai khi nói công nghệ đang trở thành một phần của đồ nội thất, đặc biệt là trong nhà bếp – không gian có mức độ kết nối lớn nhất. Bên cạnh đó, chúng ta cần có những đồ nội thất để đáp ứng xu hướng làm việc tại nhà.

Xu hướng nội thất đa kết nối
Xu hướng nội thất đa kết nối

Xu hướng nội thất đa chức năng

Ngành công nghiệp đồ nội thất đang hướng tới việc tạo ra sự thoải mái tối đa trong một không gian nhỏ để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của con người. Đặc biệt là trong thời kỳ đại dịch như hiện nay thì nội thất và đồ đạc cần được điều chỉnh phù hợp với nhu cầu thay đổi. Trên thực tế, trong những năm tới, nhu cầu lớn hơn nữa đối với các hệ thống module giá cả hợp lý và các mặt hàng độc lập nhỏ gọn có khả năng mở rộng (cho phép chúng có thể điều chỉnh theo các kích thước phòng khác nhau), có thể thay đổi thông minh, linh hoạt.

Xu hướng nội thất đa chức năng

Đồ nội thất không chỉ nên đáp ứng về kích thước mà còn phải đảm bảo phục vụ nhu cầu tiện lợi của gia đình, ví dụ như với các cơ cấu nâng có thể biến sofa thành giường ngủ,…

Xu thế xóa bỏ ranh giới không gian nội thất

Các khu vực có chức năng khác nhau sẽ được phân vùng thông qua các yếu tố trang trí và nội thất, sử dụng vách ngăn (có thể di chuyển), thảm,… Vật liệu và màu sắc  khác nhau cũng có thể trở thành ranh giới giữa những khu vực này.

Không gian ngoài trời còn được coi là “phòng khách thứ hai”: sân trong, sân vườn và ban công được thiết kế để trở thành khu vực sinh hoạt thân thiện với những nội thất ngoài trời chất lượng cao. Các giải pháp vật liệu phù hợp cho cả nội thất lẫn ngoại thất sẽ được quan tâm hơn.

Vật liệu gỗ công nghiệp đang thay đổi cùng vớii thời trang nội thất. Thời trang sẽ thay đổi theo thời gian nhưng giá trị phong cách mà thời trang nội thất tạo ra sẽ bền vững cùng thời gian.

Xu thế xóa bỏ ranh giới không gian nội thất

Trên đây là những chia sẻ của Công ty quà tặng doanh nghiệp về Xu hướng thiết kế nội thất trong năm 2022. Nếu quý khách quan tâm các sản phẩm nội thất đang là xu thế hiện nay như: tượng gỗ, sofa gỗ, sập chiếu ngựa tranh phong thuỷ, bàn ăn, …thì xin vui lòng liên hệ ngay với công ty chúng tôi để nhận tư vấn chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Liên hệ
icons8-exercise-96 chat-active-icon