Ý Nghĩa Phong Thủy Của Dòng Bàn Ghế Nghê Đỉnh

Trong một không gian nhà rộng lớn như là biệt thự, thì thường không thể thiếu một bộ bàn ghế phòng khách hoành tráng để tăng sự uy nghi đẳng cấp cho ngôi nhà. Chính vì thế mà các đại gia thường sẽ chọn những bộ bàn ghế hầm hố với kích thước to khủng, có những đường nét điêu khắc chạm trổ sắc nét.

Nên vì thế mà dòng ghế Nghê Đỉnh sẽ là lựa chọn hàng đầu của các đại gia khi mua bàn ghế phòng khách. Những năm gần đây dòng bàn ghế Nghê Đỉnh khá là được nhiều người ưa chuộng, bởi thiết kế của nó đang càng ngày càng đẹp hơn. Mà giá thành đến chất gỗ vô cùng là đa dạng, có thể phù hợp được với túi tiền của nhiều gia đình hơn.

Tuy nó nổi tiếng là vậy nhưng mà chưa chắc ai cũng hiểu hết về dòng bàn ghế Nghê Đỉnh, nó như thế nào và mang ý nghĩa gì. Chính vì thế mà sau đây xưởng Đồ Gỗ Huy Vũ sẽ chia sẻ cho mọi người ý nghĩa phong thủy của dòng bàn ghế Nghê Đỉnh, cũng như là tìm hiểu chi tiết về dòng ghế này.

Dòng bàn ghế Nghê Đỉnh

Với dòng ghế nghê đỉnh thì nó cũng được chia ra làm tận 3 loại, đó là: bộ bàn ghế Rồng Đỉnh, bộ bàn ghế Rồng Khuỳnh, bộ bàn ghế Nghê Bảo Đỉnh. Với dòng ghế Nghê Bảo Đỉnh và dòng ghế Rồng Khuỳnh thì được thiết kế dựa trên mẫu ghế minh quốc nhưng vẫn có sự khác biệt rõ rệt. Còn dòng ghế Rồng Đỉnh thì được thiết kế hoàn toàn khác lạ, đặc biệt là dòng bàn ghế Rồng Đỉnh là một mẫu khó làm nhất và đặc biệt nhất.

Các loại ghế này thì có thiết kế khác nhau, nhưng điểm chung của nó thì là được điêu khắc nghê ở đỉnh. Cũng như là trên nó được điêu khắc rất chi là nhiều các linh vật phong thủy, vô cùng là cầu kì chi tiết. Những linh vật được điêu khắc chạm trổ trên các bộ bàn ghế nghê đỉnh, hầu như là các linh vật là “tứ linh”, “nghê”, “lân”.

Các dòng ghế Nghê đỉnh nó còn có điểm chung đó là được làm hầu hết là những dòng gỗ tự nhiên cao cấp như là: hương đá, gỗ đỏ, cẩm lại, gỗ mun, gỗ hương lào,… Đây là những loại gỗ quý hiếm và khi làm các dòng bàn ghế Nghê Đỉnh sẽ có giá trị sử dụng và thẩm mỹ cao, hơn thế nữa nó còn cực kì là bền dùng càng lâu càng đẹp.

Ý nghĩa của dòng bàn ghế Nghê Đỉnh

Về ý nghĩa của dòng bàn ghế Nghê Đỉnh thì nó cũng rất chi là đang dạng, nhưng xưởng Đồ Gỗ Huy Vũ đã tổng hợp lại và chia ra làm 2 loại chính.

1, Ý nghĩa phong thủy

Với dòng bàn ghế nghê đỉnh được điêu khắc rất chi là nhiều và cầu kì, những linh vật thiêng liêng của đất trời. Chính vì thế mà nó mang đến sự may mắn, thịnh vượng và giữ tiền của cho gia chủ. Bên cạnh đó thì theo nhiều chuyên gia phong thủy, nếu bạn mua các dòng bàn ghế Nghê Đỉnh về và biết cầu thỉnh. Thì nó còn giúp xua đuổi tà ma hay những điều không may mắn đến với gia đình của mình.

2, Ý nghĩa thực tế

Những bộ bàn ghế Nghê Đỉnh không chỉ là đem lại những điều phong thủy vô cùng là tốt, mà bên cạnh đó về những ý nghĩa thực tế của nó cũng chính là lí do được các đại gia ưa chuộng. Bởi nó đem đến cho không gian nhà một sự uy nghi, quyền lực, thể hiện khí phách của gia chủ. Đặc biệt khi mọi người nhìn vào bộ ghế Nghê Đỉnh, cũng sẽ hiểu được gia chủ của nó là người như thế nào.

Cách chọn mua bàn ghế Nghê Đỉnh

Để biết được cách chọn mua bàn ghế Nghê Đỉnh đúng cách thì chúng ta trước tiên, sẽ đi tìm hiểu về thế nào là một bộ bàn ghế Nghê Đỉnh đẹp. Để có thể biết được một bộ ghế Nghê Đỉnh đẹp chúng ta sẽ dựa vào các yếu tố sau:

  • Nét đục chạm: các đường nét đục chạm cần phải sắc nét chi tiết, tốt nhất là được điêu khắc bằng tay. Hoặc là đục bằng máy sau đó là sủa lại bằng tay.
  • Dáng ghế: phần dàng ghế rất quan trọng để toát nên cái hồn của ghế, chính vì thế mà dáng ghế cần phải cong mềm mại. Chủ yếu nhất quyết định đến dáng ghế đó chính là chân và cột ghế cần phải khuỳnh, các phần khuân tranh yếm được vén cong.
  • Chất gỗ: chất gỗ đẹp tốt là một phần, quan trọng nhất đó là gỗ phải già dặn nhiều vân và không được phép có dập có rác. Đặc biệt gỗ cũng phải khô, nếu không sau một thời gian sử dụng ghế sẽ dễ bị các vấn đề như là nứt hay cong vênh.
  • Nước sơn: đối với nước sơn thì đơn giản hơn, nhưng nó lại quyết định chính đến sự trải nghiệm và vẻ đẹp hình thức của ghế. Nước sơn đẹp thì chỉ cần khi sờ vào mượt mát tay, không bị sần sùi hay bám sạn.

Bạn chỉ cần áp dụng tất cả 4 yếu tố trên, thì là có thể chọn mua được một bộ bàn ghế Nghê Đỉnh đẹp. Nhưng lời khuyên cho bạn đó là khi mua bàn ghế khủng như thế này, thì nên mua hàng làm đặt theo yêu cầu thay vì là hàng có sẵn tại cửa hàng. Bởi như thế bạn vừa có thể kiểm soát được chất lượng bộ ghế, mà lại vừa có thể làm một bộ ghế theo sở thích của mình.

Trên đây là những chia sẻ của Đồ Gỗ Huy Vũ về bàn ghế nghê đỉnh là gì, cùng như là ý nghĩa phong thủy của dòng bàn ghế nghê đỉnh và cách chọn mua nó. Mong rằng sẽ giúp bạn khi thực hiện thiết kế và trang trí nội thất phòng thờ cho nhà mình. Nếu như mà bạn đang muốn sở hữu cho tổ ấm nhà mình, một bộ bàn ghế phòng khách sang trọng đẳng cấp. Như là các bộ ghế nghê đỉnh, thì hãy đến ngay với Đồ Gỗ Huy Vũ theo hotline 0967 39 8824 – 0888 259 299 để được tư vấn và báo giá chi tiết nhé!.

Mời bạn xem thêm:

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Liên hệ
icons8-exercise-96 chat-active-icon